5 mẫu tả về phòng khách bằng tiếng Anh ngắn gọn hay

5/5 - (1 vote)

Để có thể tả về phòng khách bằng tiếng Anh ngắn gọn và ấn tượng, bạn cần vận dụng linh hoạt những cấu trúc và từ vựng về miêu tả. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp 5 đoạn văn mẫu tả về phòng khách hay, ấn tượng để bạn có thể tham khảo. 

Ôn tập từ vựng về phòng khách

Mẫu 1 – Tả về phòng khách bằng tiếng Anh ngắn gọn

Hi, my name is Emily and I’m a student. Let me tell you about my living room! Our living room is a big, open space with lots of natural light. The walls are painted in a light beige color, and we have a big sofa that is covered in soft grey cushions. There is a matching armchair and a wooden coffee table in front of the sofa. We also have a big TV on a stand, where we watch movies and TV shows as a family. On one wall, we have some shelves where we display our family photos and some of our favorite books. We also have some indoor plants in the corner of the room, which add a pop of green and make the space feel more alive. Our living room is a cozy and comfortable place, and we love to spend time here playing board games, watching movies, and chatting with each other.Xin chào, tôi tên là Max và tôi sống ở thành phố. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng khách của tôi! Phòng khách của chúng tôi nằm trên tầng 8 của tòa nhà chung cư và có cửa sổ lớn nhìn ra đường phố nhộn nhịp bên dưới. Các bức tường được sơn màu xanh lam nhạt, và chúng tôi có một chiếc ghế sofa thoải mái màu xám đậm với một chiếc ghế bành phù hợp. Ngoài ra còn có một bàn cà phê lớn bằng gỗ ở phía trước ghế sofa, nơi chúng tôi thỉnh thoảng ăn nhẹ trong khi xem TV. Chúng tôi có một chiếc TV màn hình phẳng lớn trên một bức tường và cả gia đình chúng tôi thích xem phim cũng như các trận đấu thể thao. Trên một bức tường khác, chúng tôi có một giá sách lớn chất đầy đủ loại sách, từ tiểu thuyết đến sách dạy nấu ăn cho đến sách hướng dẫn du lịch. Chúng tôi cũng có một số tác phẩm nghệ thuật và ảnh đóng khung trên tường, làm tăng thêm cá tính cho không gian. Phòng khách của chúng tôi là một nơi ấm cúng và thư giãn, nơi chúng tôi có thể thư giãn sau một ngày dài trong thành phố.

Mẫu 2 – Miêu tả phòng khách 

Hi, my name is Max and I live in the city. Let me tell you about my living room! Our living room is on the 8th floor of our apartment building, and it has a big window that overlooks the bustling city streets below. The walls are painted in a light blue color, and we have a comfortable sofa in a dark grey color with a matching armchair. There’s also a big wooden coffee table in front of the sofa, where we sometimes eat snacks while watching TV. We have a big flat-screen TV on one wall, and we love to watch movies and sports games as a family. On another wall, we have a big bookshelf filled with all kinds of books, from novels to cookbooks to travel guides. We also have some framed artwork and photographs on the walls, which add some personality to the space. Our living room is a cozy and relaxing place, where we can unwind after a long day in the city.Xin chào, tôi tên là Max và tôi sống ở thành phố. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng khách của tôi! Phòng khách của chúng tôi nằm trên tầng 8 của tòa nhà chung cư và có cửa sổ lớn nhìn ra đường phố nhộn nhịp bên dưới. Các bức tường được sơn màu xanh lam nhạt, và chúng tôi có một chiếc ghế sofa thoải mái màu xám đậm với một chiếc ghế bành phù hợp. Ngoài ra còn có một bàn cà phê lớn bằng gỗ ở phía trước ghế sofa, nơi chúng tôi thỉnh thoảng ăn nhẹ trong khi xem TV. Chúng tôi có một chiếc TV màn hình phẳng lớn trên một bức tường và cả gia đình chúng tôi thích xem phim cũng như các trận đấu thể thao. Trên một bức tường khác, chúng tôi có một giá sách lớn chất đầy đủ loại sách, từ tiểu thuyết đến sách dạy nấu ăn cho đến sách hướng dẫn du lịch. Chúng tôi cũng có một số tác phẩm nghệ thuật và ảnh đóng khung trên tường, làm tăng thêm cá tính cho không gian. Phòng khách của chúng tôi là một nơi ấm cúng và thư giãn, nơi chúng tôi có thể thư giãn sau một ngày dài trong thành phố.

Mẫu 3 – Tả phòng khách bằng tiếng Anh

Hi, my name is Olivia and I live in the countryside. Let me tell you about my living room! Our living room is a warm and inviting space, with a big fireplace on one wall that we use during the colder months. The walls are painted in a soft green color, and we have a big comfortable sofa in a cream color with a matching armchair. There is a big wooden coffee table in front of the sofa, where we sometimes play board games or work on puzzles. On one wall, we have a big window that looks out onto our garden, which is full of colorful flowers and plants. We also have some indoor plants, which add some greenery and fresh air to the space. We have a big TV on another wall, where we sometimes watch movies or sports games. On another wall, we have a big bookshelf filled with books about nature, gardening, and cooking. Our living room is a cozy and peaceful place, where we can relax and enjoy the natural beauty of the countryside.Xin chào, tên tôi là Olivia và tôi sống ở nông thôn. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng khách của tôi! Phòng khách của chúng tôi là một không gian ấm áp và hấp dẫn, với một lò sưởi lớn trên một bức tường mà chúng tôi sử dụng trong những tháng lạnh hơn. Các bức tường được sơn màu xanh dịu, và chúng tôi có một chiếc ghế sofa lớn thoải mái màu kem với một chiếc ghế bành phù hợp. Có một bàn cà phê lớn bằng gỗ ở phía trước ghế sofa, nơi chúng tôi thỉnh thoảng chơi các trò chơi trên bàn cờ hoặc giải các câu đố. Trên một bức tường, chúng tôi có một cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn đầy hoa và cây đầy màu sắc. Chúng tôi cũng có một số loại cây trồng trong nhà, giúp bổ sung một số cây xanh và không khí trong lành cho không gian. Chúng tôi có một chiếc TV lớn trên một bức tường khác, nơi thỉnh thoảng chúng tôi xem phim hoặc các trận đấu thể thao. Trên một bức tường khác, chúng tôi có một giá sách lớn chứa đầy sách về thiên nhiên, làm vườn và nấu ăn. Phòng khách của chúng tôi là một nơi ấm cúng và yên bình, nơi chúng tôi có thể thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của vùng nông thôn.

Mẫu 4 – Nói về phòng khách bằng tiếng Anh

Hi, my name is David and I live in a big house. Let me tell you about my living room! Our living room is a grand and luxurious space, with high ceilings and big windows that let in lots of natural light. The walls are painted in a light cream color, and we have a big L-shaped sofa in a deep brown leather with matching armchairs. There’s also a big wooden coffee table in front of the sofa, where we sometimes enjoy drinks and snacks while chatting with family and friends. On one wall, we have a big flat-screen TV, where we sometimes watch movies or sports games. On another wall, we have a grand piano, which my sister plays beautifully. We also have some indoor plants and some framed artwork on the walls, which add some personality to the space. Our living room is a comfortable and stylish place, where we can entertain guests and spend quality time together as a family.Xin chào, tên tôi là David và tôi sống trong một ngôi nhà lớn. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng khách của tôi! Phòng khách của chúng tôi là một không gian lớn và sang trọng, với trần nhà cao và cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Các bức tường được sơn màu kem nhạt, và chúng tôi có một chiếc ghế sofa hình chữ L lớn bọc da màu nâu đậm với những chiếc ghế bành phù hợp. Ngoài ra còn có một bàn cà phê bằng gỗ lớn ở phía trước ghế sofa, nơi đôi khi chúng tôi thưởng thức đồ uống và đồ ăn nhẹ trong khi trò chuyện với gia đình và bạn bè. Trên một bức tường, chúng tôi có một chiếc TV màn hình phẳng lớn, nơi thỉnh thoảng chúng tôi xem phim hoặc các trận đấu thể thao. Trên một bức tường khác, chúng tôi có một chiếc đại dương cầm mà chị tôi chơi rất hay. Chúng tôi cũng có một số cây trồng trong nhà và một số tác phẩm nghệ thuật đóng khung trên tường, làm tăng thêm cá tính cho không gian. Phòng khách của chúng tôi là một nơi thoải mái và phong cách, nơi chúng tôi có thể chiêu đãi khách và dành thời gian chất lượng bên nhau như một gia đình.

Mẫu 5 – Tả về phòng khách bằng tiếng Anh ngắn gọn

Hi, my name is Rachel and I’m a student living alone in a small apartment. Let me tell you about my living room! My living room is a cozy and functional space, with a small sofa in a soft grey color and a matching armchair. There’s also a small wooden coffee table in front of the sofa, where I sometimes eat meals or work on my laptop. I don’t have a TV, but I have a big bookshelf on one wall filled with books about history, science, and fiction. On another wall, I have a big map of the world, which I love to look at and dream about all the places I want to travel to. I also have some framed photographs on the walls, which remind me of happy memories with family and friends. My living room is small but comfortable, and it’s the perfect place to relax and unwind after a busy day of studying.Xin chào, tôi tên là Rachel và tôi là một sinh viên sống một mình trong một căn hộ nhỏ. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng khách của tôi! Phòng khách của tôi là một không gian ấm cúng và tiện dụng, với một chiếc ghế sofa nhỏ màu xám nhẹ nhàng và một chiếc ghế bành phù hợp. Ngoài ra còn có một bàn cà phê nhỏ bằng gỗ ở phía trước ghế sofa, nơi tôi thỉnh thoảng dùng bữa hoặc làm việc trên máy tính xách tay của mình. Tôi không có TV, nhưng tôi có một giá sách lớn trên một bức tường chứa đầy sách về lịch sử, khoa học và viễn tưởng. Trên một bức tường khác, tôi có một tấm bản đồ thế giới khổ lớn, tôi thích nhìn vào đó và mơ về tất cả những nơi tôi muốn đến. Tôi cũng có một số bức ảnh được đóng khung trên tường, chúng gợi cho tôi những kỷ niệm vui vẻ với gia đình và bạn bè. Phòng khách của tôi nhỏ nhưng thoải mái, và đó là nơi lý tưởng để thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày học tập bận rộn.

Trên đây là 5 mẫu tả về phòng khách bằng tiếng Anh ngắn gọn, ấn tượng. Hy vọng bài viết mà Twinkle Kids English chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Anh nhất là khi gặp chủ đề miêu tả phòng khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *