9 mẫu giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3

5/5 - (1 vote)

Để giúp các bạn học sinh có nhiều tài liệu tham khảo về cách giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3, chúng tôi đã tổng hợp các đoạn văn mẫu trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổng hợp các từ vựng về phòng ngủ để tiện cho các bạn học tập.

Hướng dẫn cách viết giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3

Khi giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh gồm 3 phần mở, thân và kết đoạn.

 • Mở đoạn (Introduction): Giới thiệu thông tin cơ bản về bản thân và phòng ngủ.
 • Phần Thân (Body): Miêu tả về phòng ngủ, đồ yêu thích trong phòng ngủ, thường làm gì trong phòng ngủ.
 • Kết đoạn (Conclusion): Nêu cảm nhận về phòng ngủ.

Tổng hợp các từ vựng giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3

 • bookcase (n): tủ sách
 • stuffed animal (n): thú bông
 • wardrobe (n): tủ đồ
 • bookshelf (n): kệ sách
 • design (n): thiết kế
 • airy (adj): thoáng mát
 • neat (adj): gọn gàng
 • decorate (v): trang trí
 • hall (n): sảnh
 • mirror (n): cái gương
 • silent (adj): yên lặng
 • poster (n): tấm áp phích
 • bright (adj): sáng
 • furniture (n): đồ nội thất
 • comfortable (adj):thoải mái
 • necessary (adj): cần thiết
 • corner (n): góc
 • garden (n): khu vườn

9 mẫu giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3

9 mẫu giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3

Dưới đây là 9 mẫu giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3 mà Twinkle Kids English gợi ý. Cụ thể như sau:

Mẫu 1:

Hi there, I’m Tim. I want to tell you about my cool bedroom! My room is really spacious and has plenty of room for all my toys and games. I have a big bunk bed, with a ladder that I love to climb up and down. The top bunk is my favorite spot to hang out and read my comic books. My walls are painted blue and I have some posters of my favorite superheroes, like Spiderman and Batman. I also have a big Lego set that I built myself, and it’s on display on a shelf near my bed. I love playing with my cars and trucks on the floor, and I have a big toy chest where I keep all my other toys. My room is a fun and exciting place, and I love spending time here!Xin chào, tôi là Tim. Tôi muốn nói với bạn về phòng ngủ tuyệt vời của tôi! Phòng của tôi thực sự rộng rãi và có nhiều chỗ cho tất cả đồ chơi và trò chơi của tôi. Tôi có một chiếc giường tầng lớn, với một cái thang mà tôi thích leo lên xuống. Giường tầng trên cùng là nơi yêu thích của tôi để dạo chơi và đọc truyện tranh. Những bức tường của tôi được sơn màu xanh lam và tôi có một số áp phích về các siêu anh hùng yêu thích của mình, như Người nhện và Người dơi. Tôi cũng có một bộ Lego lớn do tôi tự làm và nó được trưng bày trên kệ gần giường của tôi. Tôi thích chơi với ô tô và xe tải của mình trên sàn nhà, và tôi có một chiếc rương đồ chơi lớn để đựng tất cả những đồ chơi khác của mình. Phòng của tôi là một nơi vui vẻ và thú vị, và tôi thích dành thời gian ở đây!

Mẫu 2:

In my house, I like my bedroom the most. My bedroom is painted in light purple, my favorite color. I have a twin-sized bed with a colorful bedspread that my mom made for me. Above my bed, there is a big dream catcher that my grandma gave to me. I also have a fluffy pink rug on the floor where I like to sit and play with my dolls. I have a big bookshelf filled with all kinds of books, from fairy tales to animal stories. Next to my bookshelf, there is a little table and chairs where I do my homework and art projects. I like to decorate my room with drawings and paintings that I make myself. My room is a peaceful and calming place, and I love to relax here after a long day at school.Trong nhà, tôi thích phòng ngủ của tôi nhất. Phòng ngủ của tôi được sơn màu tím nhạt, màu yêu thích của tôi. Tôi có một chiếc giường đôi với ga trải giường đầy màu sắc mà mẹ tôi đã làm cho tôi. Phía trên giường của tôi, có một chiếc dreamcatcher lớn mà bà tôi đã tặng cho tôi. Tôi cũng có một tấm thảm lông mịn màu hồng trên sàn nơi tôi thích ngồi và chơi với búp bê của mình. Tôi có một giá sách lớn chất đầy đủ loại sách, từ truyện cổ tích đến truyện động vật. Bên cạnh giá sách của tôi, có một bộ bàn ghế nhỏ, nơi tôi làm bài tập về nhà và các dự án nghệ thuật. Tôi thích trang trí phòng của mình bằng những bức vẽ và tranh vẽ mà tôi tự làm. Phòng của tôi là một nơi yên bình và tĩnh lặng, và tôi thích thư giãn ở đây sau một ngày dài ở trường.

Mẫu 3:

Hi, my name is Max and I’m a primary student. Let me tell you about my awesome bedroom! My room is painted green, my favorite color, and has a big window that lets in lots of natural light. I have a comfortable twin-sized bed with a dinosaur-themed bedding set that I love. I also have a big desk where I can do my homework and work on my computer. On my walls, I have some posters of cool animals like lions and sharks, and some of my own drawings that I made. I have a bookshelf filled with all kinds of books, from adventure stories to science books about space and dinosaurs. I have a few toy boxes filled with my favorite action figures and toy cars, and I love to play with them on my soft rug. My bedroom is a fun and exciting place, and I love spending time here!Xin chào, tên tôi là Max và tôi là học sinh tiểu học. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng ngủ tuyệt vời của tôi! Phòng của tôi được sơn màu xanh lá cây, màu yêu thích của tôi, và có một cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Tôi có một chiếc giường cỡ đôi thoải mái với bộ chăn ga chủ đề khủng long mà tôi yêu thích. Tôi cũng có một chiếc bàn lớn để tôi có thể làm bài tập về nhà và làm việc trên máy tính. Trên tường của tôi, tôi dán một số áp phích về những con vật thú vị như sư tử và cá mập, và một số bức vẽ do chính tôi vẽ. Tôi có một giá sách chất đầy đủ loại sách, từ truyện phiêu lưu đến sách khoa học về không gian và khủng long. Tôi có một vài hộp đồ chơi chứa đầy các nhân vật hành động và ô tô đồ chơi yêu thích của mình, và tôi thích chơi với chúng trên tấm thảm mềm của mình. Phòng ngủ của tôi là một nơi vui vẻ và thú vị, và tôi thích dành thời gian ở đây!

Mẫu 4: 

Hi, my name is Ethan. I share my bedroom with my little brother, Jack. Our bedroom is painted in blue and green, with two twin-sized beds that are pushed together to make one big bed. Jack likes to sleep on the side closest to the window, and I like to sleep on the side closest to the door. We have matching dinosaur-themed bedding sets that we both love. We each have a small desk where we can do our homework and draw pictures. We have a big toy box in the corner of the room where we keep all of our toys, like action figures, stuffed animals, and toy cars. We also have a bookshelf that we share, filled with books about dinosaurs, outer space, and adventure stories. Even though we sometimes argue, sharing a room with Jack is pretty fun because we get to play together and have lots of adventures!Xin chào, tên tôi là Ethan. Tôi ngủ chung phòng với em trai tôi, Jack. Phòng ngủ của chúng tôi được sơn màu xanh lam và xanh lá cây, với hai chiếc giường đôi được đẩy vào nhau để tạo thành một chiếc giường lớn. Jack thích ngủ ở phía gần cửa sổ nhất, còn tôi thì thích ngủ ở phía gần cửa ra vào nhất. Chúng tôi có bộ chăn ga gối theo chủ đề khủng long phù hợp mà cả hai chúng tôi đều yêu thích. Mỗi người chúng tôi có một chiếc bàn nhỏ để làm bài tập về nhà và vẽ tranh. Chúng tôi có một hộp đồ chơi lớn ở góc phòng, nơi chúng tôi cất giữ tất cả đồ chơi của mình, như nhân vật hành động, thú nhồi bông và ô tô đồ chơi. Chúng tôi cũng có một giá sách mà chúng tôi chia sẻ, chứa đầy sách về khủng long, không gian bên ngoài và những câu chuyện phiêu lưu. Mặc dù đôi khi chúng tôi tranh cãi, nhưng việc ở chung phòng với Jack khá thú vị vì chúng tôi được chơi cùng nhau và có rất nhiều cuộc phiêu lưu!

Mẫu 5:

Hi! My name is Alex, and I want to tell you about my bedroom. It’s my favorite place in the whole house! When you first walk in, you’ll see my big, cozy bed with lots of pillows and blankets. I love snuggling up in bed at night and reading my favorite books. I have a big window that lets in lots of sunlight during the day, and I love looking outside and watching the birds fly by. Over in the corner, I have a desk where I do my homework and draw pictures. I have lots of art supplies and paper, and I love making drawings of my favorite animals and characters. On the walls, I have posters of my favorite movies and video games, as well as some photos of my family and friends. I also have a bookshelf where I keep all of my books and some of my favorite toys. My bedroom is my special space where I can play, relax, and be myself, and I love spending time here every day!Chào! Tên tôi là Alex, và tôi muốn kể cho bạn nghe về phòng ngủ của tôi. Đó là nơi yêu thích của tôi trong toàn bộ ngôi nhà! Khi bạn lần đầu tiên bước vào, bạn sẽ thấy chiếc giường lớn, ấm cúng của tôi với rất nhiều gối và chăn. Tôi thích nằm trên giường vào ban đêm và đọc những cuốn sách yêu thích của mình. Tôi có một cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày, và tôi thích nhìn ra ngoài và ngắm nhìn những chú chim bay ngang qua. Ở trong góc, tôi có một cái bàn để tôi làm bài tập và vẽ tranh. Tôi có rất nhiều đồ vẽ và giấy, và tôi thích vẽ những con vật và nhân vật yêu thích của mình. Trên tường, tôi dán áp phích của những bộ phim và trò chơi điện tử yêu thích của mình, cũng như một số bức ảnh của gia đình và bạn bè tôi. Tôi cũng có một giá sách nơi tôi cất tất cả sách và một số đồ chơi yêu thích của mình. Phòng ngủ của tôi là không gian đặc biệt của tôi, nơi tôi có thể chơi, thư giãn và là chính mình, và tôi thích dành thời gian ở đây mỗi ngày!

Mẫu 6:

Hello! My name is Emily. I would like to introduce you to my bedroom. It is a special place where I feel safe and cozy. My bedroom is painted in my favorite color, pink. I have a big bed with a soft and fluffy blanket that I love to snuggle under when it’s cold outside. I also have a bookshelf filled with my favorite books, and a desk where I can do my homework and draw pictures. My room has a big window that lets in lots of sunlight during the day and I love to watch the birds outside. I have some posters of my favorite animals on the wall, and a unicorn night light that helps me fall asleep at night. Overall, my bedroom is a magical and happy place that I love to spend time in.Xin chào! Tên Minh la Emily. Tôi muốn giới thiệu với bạn phòng ngủ của tôi. Đó là một nơi đặc biệt mà tôi cảm thấy an toàn và ấm cúng. Phòng ngủ của tôi được sơn màu yêu thích của tôi, màu hồng. Tôi có một chiếc giường lớn với chăn bông mềm mại mà tôi thích chui vào khi trời lạnh. Tôi cũng có một giá sách chứa đầy những cuốn sách yêu thích của mình và một chiếc bàn để tôi có thể làm bài tập về nhà và vẽ tranh. Phòng của tôi có một cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày và tôi thích ngắm nhìn những chú chim bên ngoài. Tôi treo một số áp phích về những con vật yêu thích của mình trên tường và một chiếc đèn ngủ kỳ lân giúp tôi dễ ngủ vào ban đêm. Nhìn chung, phòng ngủ của tôi là một nơi kỳ diệu và hạnh phúc mà tôi thích dành thời gian ở đó.

Mẫu 7:

Hi, my name is Olivia and I’m a grade 3 student. I share my bedroom with my little sister, Ava. Our bedroom is painted pink and purple, with two twin-sized beds that are placed on opposite sides of the room. We both have our own special bedding sets with patterns of flowers and butterflies. I have a big bookshelf on my side of the room, filled with all kinds of books like fairy tales, mysteries, and non-fiction books about animals. Ava has a big toy box on her side of the room, filled with her favorite stuffed animals and toys. We have a big window that lets in lots of light, and we have some curtains with sparkles on them that we both love. We also have some pretty pictures of flowers and butterflies on our walls. Even though we sometimes argue about who gets to play with what, sharing a room with Ava is pretty fun because we get to play together and share our things.Xin chào, tên tôi là Olivia và tôi là học sinh lớp 3. Tôi ngủ chung phòng với em gái tôi, Ava. Phòng ngủ của chúng tôi được sơn màu hồng và tím, với hai chiếc giường đôi được đặt ở hai phía đối diện của căn phòng. Cả hai chúng tôi đều có bộ ga trải giường đặc biệt của riêng mình với hoa văn và bướm. Tôi có một kệ sách lớn ở bên cạnh phòng, chứa đầy đủ loại sách như truyện cổ tích, bí ẩn và sách phi hư cấu về động vật. Ava có một hộp đồ chơi lớn ở một bên phòng, chứa đầy thú nhồi bông và đồ chơi yêu thích của cô ấy. Chúng tôi có một cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng, và chúng tôi có một số rèm cửa lấp lánh mà cả hai chúng tôi đều yêu thích. Chúng tôi cũng có một số hình ảnh đẹp về hoa và bướm trên tường của chúng tôi. Mặc dù đôi khi chúng tôi tranh luận về việc ai sẽ chơi với cái gì, nhưng việc ở chung phòng với Ava khá thú vị vì chúng tôi có thể chơi cùng nhau và chia sẻ đồ đạc của mình.

Mẫu 8:

Hi, my name is Michael and I’m a grade 3 student. I want to tell you about my bedroom! My bedroom is painted blue and has a big window that overlooks our backyard. I have a comfortable twin-sized bed with a blue and white striped bedding set that I love. Next to my bed, I have a small nightstand where I keep my lamp and some of my favorite books. I have a big bookshelf on one of the walls that is filled with all kinds of books, like adventure stories, science books, and biographies of famous people. I also have a small desk where I can do my homework and draw pictures. On my walls, I have some posters of my favorite sports teams and players, like LeBron James and the Los Angeles Lakers. I also have a big map of the world, which I love to look at and learn about new places. My bedroom is a cozy and comfortable place, and I love to spend time here reading, drawing, and learning new things.Xin chào, tên tôi là Michael và tôi là học sinh lớp 3. Tôi muốn nói với bạn về phòng ngủ của tôi! Phòng ngủ của tôi được sơn màu xanh lam và có một cửa sổ lớn nhìn ra sân sau của chúng tôi. Tôi có một chiếc giường cỡ đôi thoải mái với bộ ga trải giường sọc xanh trắng mà tôi yêu thích. Bên cạnh giường của tôi, tôi có một chiếc tủ đầu giường nhỏ, nơi tôi để đèn và một số cuốn sách yêu thích của mình. Tôi có một giá sách lớn trên một trong những bức tường chứa đầy đủ loại sách, như truyện phiêu lưu, sách khoa học và tiểu sử của những người nổi tiếng. Tôi cũng có một chiếc bàn nhỏ để tôi có thể làm bài tập về nhà và vẽ tranh. Trên tường của tôi, tôi treo một số áp phích của các đội thể thao và cầu thủ yêu thích của mình, như LeBron James và Los Angeles Lakers. Tôi cũng có một tấm bản đồ thế giới khổ lớn mà tôi thích xem và tìm hiểu về những địa điểm mới. Phòng ngủ của tôi là một nơi ấm cúng và thoải mái, và tôi thích dành thời gian ở đây để đọc, vẽ và học những điều mới.

Mẫu 9:

Hi, my name is Sophie and I’m a grade 3 student. I share my bedroom with my grandmother, who comes to live with us during the school year. Our bedroom is painted in soft pink and has two twin-sized beds that are placed on opposite sides of the room. My grandmother’s bed is next to the window, and mine is closer to the door. We both have our own comfortable bedding sets, but we like to share our blankets and pillows sometimes. My grandmother has a big dresser on her side of the room, where she keeps her clothes and some of her favorite things. I have a small bookshelf on my side of the room, filled with all kinds of books like fairy tales, mysteries, and non-fiction books about animals. We have a big window that lets in lots of light, and we have some curtains with flowers on them that we both love. We also have some pretty pictures of flowers and butterflies on our walls. Even though we come from different generations, sharing a room with my grandmother is pretty fun because we get to talk and share our stories before going to sleep.Xin chào, tôi tên là Sophie và tôi là học sinh lớp 3. Tôi ngủ chung phòng với bà ngoại, bà đến sống với chúng tôi trong suốt năm học. Phòng ngủ của chúng tôi được sơn màu hồng nhạt và có hai giường đôi được đặt ở hai phía đối diện của căn phòng. Giường của bà tôi ở cạnh cửa sổ, còn của tôi ở gần cửa ra vào. Cả hai chúng tôi đều có bộ chăn ga gối thoải mái của riêng mình, nhưng đôi khi chúng tôi thích dùng chung chăn và gối. Bà tôi có một chiếc tủ quần áo lớn ở bên cạnh phòng, nơi bà để quần áo và một số thứ yêu thích của bà. Tôi có một giá sách nhỏ ở một bên phòng, chứa đầy đủ loại sách như truyện cổ tích, truyện trinh thám và sách phi hư cấu về động vật. Chúng tôi có một cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng, và chúng tôi có một số rèm cửa với những bông hoa mà cả hai chúng tôi đều yêu thích. Chúng tôi cũng có một số hình ảnh đẹp về hoa và bướm trên tường của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi đến từ các thế hệ khác nhau, nhưng việc ở chung phòng với bà tôi khá thú vị vì chúng tôi có thể nói chuyện và chia sẻ những câu chuyện của mình trước khi đi ngủ.

Trên đây là 9 bài mẫu giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3 mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong việc học tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *