9 tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn 

5/5 - (1 vote)

Nếu bạn có dự định làm việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn mà tiếng Anh bạn vẫn còn chưa vững thì đây là bài viết mà bạn không nên bỏ qua. Nhằm mục đích giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành của mình, chúng tôi đã tổng hợp 9 tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn hay nhất hiện nay. Tìm hiểu ngay!

9 tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn hay nhất

Dưới đây là các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn mà chúng tôi tổng hợp được. Mời các bạn cùng tham khảo!

English for restaurant workers

Nếu bạn đang mong muốn được việc trong ngành nhà hàng khách sạn, thì tiếng Anh chuyên ngành sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định bạn có thể phát triển trong ngành hay không. 

English for restaurant workers là một tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh giúp những ai đang làm trong môi trường dịch vụ có thể học tập và luyện tập hiệu quả. 

English for restaurant workers

Tài liệu này sẽ trang bị cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn bằng những hình ảnh minh họa sinh động giúp người đọc tiếp thu từ vựng chuyên ngành một cách nhanh chóng hơn. 

Những thuật ngữ chuyên ngành đều được chú giải rất chi tiết đi kèm với những bài tập kiểm tra kiến thức để ôn tập sau mỗi bài học. Bên cạnh đó, tài liệu cũng cung cấp những mẫu hội thoại để người học rèn luyện kỹ năng giao tiếp. 

Nếu học theo tài liệu English for restaurant workers, các bạn hãy cố gắng học từ cơ bản và cố gắng áp dụng kiến thức vào công việc thực tế để có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành.

Highly Recommended – English for the hotel and catering industry (Oxford)

LINK tải: https://drive.google.com/drive/folders/1PdtvenKVTHeXwQyZkPb-sptKSsLd5vca?usp=sharing

Bộ tài liệu học Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn “Highly Recommended – English for the hotel and catering industry” sẽ có 4 phần:

Highly Recommended – Student’s book

Sách cung cấp 28 chủ đề là những tình huống thường gặp trong công việc của nhân viên khách sạn và cả cách viết CV, phỏng vấn:

  • Taking phone calls
  • Giving information
  • Taking room reservations
  • Serving in the bar
  • Taking a food order
  • Dealing with complaints
  • Paying bills
  • Applying for a job
  • The interview

Tương ứng với mỗi chủ đề, tài liệu sẽ cung cấp những tình huống cụ thể giúp người học được luyện tập để nắm vững kiến thức hơn.

Highly Recommended – Work book

Workbook là tài liệu để người học làm các bài tập tương ứng với phần kiến thức đã được học ở tài liệu Student’s book. Workbook có nhiều dạng bài tập để các bạn luyện tập, rèn luyện được nhiều kỹ năng khác nhau.

Highly Recommended – Teacher’s Book

Teacher’s Book là tài liệu dành riêng cho việc giảng dạycó tất cả đáp án của các phần bài tập, phần nghe của tài liệu Student’s book. Nếu bạn là học viên thì cũng có thể dùng sách để kiểm tra đáp án.

File nghe Highly Recommended

Phần nghe có 61 file tương ứng với phần Listening trong 28 chủ đề của Student’s book. Người học có thể tải về laptop, điện thoại để tiện cho việc luyện tập.

File nghe Highly Recommended

Without Reservations 

Without Reservations được viết bởi tác giả Bill Marriott – người cực kỳ am hiểu về khách sạn vì lĩnh vực khách sạn đã đưa gia đình ông đến con đường thành công.

Without Reservations 

Trong quyển sách này, Tác giả đã nói về các “bí kíp gia truyền” trong ngành công nghiệp của cha mình cùng những lời khuyên chân thành dành cho các bạn trẻ có đam mê với ngành này trong tương lai. 

Với kiến thức chuyên môn của mình, ông còn gợi ý cách chính xác để nhận biết đối thủ cạnh tranh cũng như các chiến thuật trong kinh doanh.

Down and Out in Paris and London

Down and Out in Paris and London là tác phẩm dài đầu tiên của tác giả George Orwell. Sản phẩm được xuất bản vào năm 1933, là sự kết hợp giữa tiểu thuyết hư cấu và tự truyện có thật, trong đó tác giả đã mô tả và hư cấu một phần những trải nghiệm của mình về sự nghèo đói.

Down and Out in Paris and London

Ngoài ra, quyển sách này cũng giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức quý báo về ngành khách sạn và cách xử lý các tình huống thực tế trong quá trình làm việc.

The Heart of Hospitality 

The Heart of Hospitality là quyển sách chia sẻ các quy trình dịch vụ khách hàng cho chủ khách sạn, thông qua những kiến thức trong sách, bạn có thể tự xây dựng quy trình làm việc riêng cho mình. 

The Heart of Hospitality 

Trong đó, tác giả đề cao việc muốn có một thương hiệu bền vững thì trước hết cần có “trái tim” – dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, tác giả còn giúp người đọc có thêm nhiều kiến thức thực tế để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

English For Hotels And Restaurants

English for Hotels and Restaurants là tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn phù hợp cho sinh viên và người làm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn ở các vị trí như: Quản lý khách sạn, nhân viên hướng dẫn, dọn phòng, lễ tân khách sạn, nhân viên nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch và hầu hết các vị trí nhân viên khách sạn khác.

English For Hotels And Restaurants

Sách được chia thành 2 phần: phần 1 dành cho ngành Nhà hàng và phần 2 dành cho ngành Khách sạn. Nội dung sách có những mẫu hội thoại, từ vựng, thuật ngữ cùng bài tập và file audio kèm theo. Nội dung của bài học được chia theo từng chủ đề một cách hợp lý và chi tiết giúp người học có thể dễ dàng áp dụng vào công việc. 

Với lĩnh vực nhà hàng, người học sẽ được học từng chủ đề như bữa sáng kiểu châu Á, châu Âu, các tình huống đặt bàn, chủ đề về những món ăn, thức uống từ khai vị đến tráng miệng.

Với lĩnh vực khách sạn thì các chủ đề sẽ xoay quanh cách làm việc với khách hàng khi đặt phòng, khi nhận phòng hay trả phòng, những dịch vụ tại phòng,… Đây đều là những tình huống thường gặp trong công việc và sẽ giúp ích rất nhiều cho nhân viên ngành nhà hàng – khách sạn.

Setting the Table 

Tác giả Danny Meyer bắt đầu Union Square Café vào năm 1985 khi anh 27 tuổi. Đến hiện tại, anh là một trong những chủ nhà hàng thành công nhất ở Mỹ. Từng phần của quyển sách là những nghiên cứu và kiến thức hữu ích được tác giả ghi lại từ những trải nghiệm và làm việc của mình. 

Setting the Table 

The New Gold Standard

Tác giả quyển sách the New Gold Standard là chủ doanh nghiệp sở hữu 108 khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại 30 quốc gia trên thế giới. Điều đáng nói ở cách vận hành doanh nghiệp của tác giả là những nhân viên ở đây được quyền “tự chủ” trong mọi việc.

The New Gold Standard

The New Gold Standard là quyển sách tiếng Anh chuyên ngành khách sạn và nhà hàng, nói về việc trao quyền cho nhân viên và cách để khách hàng có được những trải nghiệm chất lượng nhất.

A Wealth of Insight

Thông qua quyển A Wealth of Insight người đọc sẽ hóa thân thành khách du lịch đến các nước khác nhau trên thế giới để tìm hiểu về các dịch vụ, khách sạn khác nhau. Kanani đã nói chuyện với hơn 35 nhân vật và chuyên gia có tiếng trong ngành để thu thập thông tin cho quyển tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn này.

A Wealth of Insight

Trên đây là 9 tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn hay nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nâng cao tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *