3 đoạn văn viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh hay

5/5 - (1 vote)

Nhằm mục đích cung cấp nguồn tài liệu hữu ích giúp cho các bạn học sinh tự học tiếng Anh một cách thuận lợi, đặc biệt là trong khâu chuẩn bị bài trước khi đến lớp. Twinkle Kids English đã tổng hợp 3 đoạn văn hay viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh để các bạn học sinh tham khảo.

3 đoạn văn viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh hay

Cấu trúc đoạn văn viết về nhà hàng yêu thích

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về nhà hàng yêu thích

  • Tên
  • Vị trí
  • Loại nhà hàng
  • Cảm nhận chung

Phần 2: Nội dung chính: Miêu tả chi tiết về nhà hàng

  • Lần đầu đến nhà hàng đó?
  • Món ăn nổi tiếng ở nhà hàng
  • Số lần bạn đến đó?
  • Điều đặc biệt của nhà hàng?
  • Kỉ niệm ấn tượng nhất của bạn với nhà hàng

Phần 3: Phần kết: Nêu cảm nhận,…

Từ vựng tiếng Anh viết chủ đề nhà hàng

Từ vựngDịch nghĩa
Startermón khai vị
Main coursemón chính
Dessertmón tráng miệng
Roasted foodmón quay
Grilled foodmón nướng
Fried foodmón chiên
Sautemón áp chảo
Stewmón ninh
Steam foodthức ăn hấp
a slap-up mealmột bữa ăn lớn
to be full upăn no hết cỡ
to wine and dineđãi ai đó một bữa ăn
to make your mouth waterkhiến bạn thèm thuồng
to have a sweet toothưa đồ ngọt
to foot the billtrả tiền ăn
steakhousenhà hàng bít tết
pizzerianhà hàng chuyên pizza
buffetnhà hàng tự phục vụ

3 đoạn văn hay viết về nhà hàng yêu thích

Dưới đây là 3 đoạn văn hay viết về nhà hàng yêu thích mà chúng tôi tổng hợp được. Mời các bạn cùng tham khảo:

Đoạn văn mẫu 1

Most people like to eat at restaurants and I am one of them. One of my awesome restaurants is The King. It is located in District 3, HoChiMinh city.
I went there three times with my brother.
This restaurant is very famous for western dishes such as steak, fries, burgers, and grilled foods.


From the outside, the restaurant looked quite small but when I walked in it turned out to be very spacious.
The whole atmosphere was filled with the smell of food. Honestly, in the beginning, I didn’t expect much about the quality of the food here, which has very cheap prices. However, the taste of the food here was beyond my expectation. They were totally up to my expectations. The most popular dish at this restaurant was steak which was perfectly cooked at a medium level.
What I was really satisfied with at this restaurant was the way the staff and waiters serve us there. They were very friendly and made us feel like we were at home.
Hầu hết mọi người thích ăn ở nhà hàng và tôi là một trong số họ. Một trong những nhà hàng tuyệt vời của tôi là The King. Nó nằm ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tôi đã đến đó ba lần với em trai của tôi.
Nhà hàng này rất nổi tiếng với các món ăn phương Tây như bít tết, khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt và đồ nướng.
Nhìn bên ngoài quán có vẻ khá nhỏ nhưng khi mình bước vào thì thấy rất rộng rãi.
Cả bầu không khí tràn ngập mùi thức ăn. Thú thực là ban đầu mình cũng không kỳ vọng lắm về chất lượng đồ ăn ở đây mà giá lại rất rẻ. Tuy nhiên, hương vị của món ăn ở đây vượt ngoài sự mong đợi của tôi. Họ hoàn toàn phụ thuộc vào mong đợi của tôi. Món ăn phổ biến nhất tại nhà hàng này là bít tết được nấu chín hoàn hảo ở mức độ trung bình.
Điều tôi thực sự hài lòng ở nhà hàng này là cung cách phục vụ của nhân viên và phục vụ. Họ rất thân thiện và khiến chúng tôi cảm giác như đang ở nhà.

Đoạn văn mẫu 2

There is a famous restaurant just around the corner from my house. It is an Italian restaurant, so you can eat various kinds of pasta and pizzas. I usually go there with my family for a slap-up meal on special occasions. It’s a pretty fancy restaurant, the kind of place you’ll take someone to if you want the wine and dine. We usually order a 3-course meal: a light starter then a main dish. It is not cheap but my parents always foot the bill, so it’s always a nice treat.Có một nhà hàng nổi tiếng ngay gần nhà tôi. Đó là một nhà hàng Ý, vì vậy bạn có thể ăn nhiều loại mì ống và pizza. Tôi thường đến đó cùng gia đình để ăn một bữa thịnh soạn vào những dịp đặc biệt. Đó là một nhà hàng khá sang trọng, loại nơi bạn sẽ đưa ai đó đến nếu bạn muốn ăn sang trọng. Chúng tôi thường gọi một bữa ăn 3 món: món khai vị nhẹ sau đó là món chính. Tôi rất thích đồ ngọt nên tôi luôn đợi món tráng miệng. Nó không rẻ nhưng ba mẹ tôi luôn thanh toán hóa đơn, vì vậy nó luôn là một món quà tuyệt vời.

Đoạn văn mẫu 3

In my opinion, the restaurant service that I like the most is Happy. Happy is a hotpot restaurant that is owned by the Golden Spoon. It has several branches, I have tried a few and the staff is good. When we arrive at the restaurant, there will be a staff coming and taking us to our table. He or she also gives us napkins, hair ties, and a small plastic bag to keep our phone safe from the hot pot. I’m impressed by these small but meaningful actions. The staff is so nice all the time, they are trained carefully I think. In addition, if a customer celebrates their birthday, the restaurant will offer him a free cake and a show to celebrate. Every time I come to Happy, I am not only for the food but also for the service here.Theo tôi, dịch vụ nhà hàng mà tôi thích nhất là Happy. Happy là nhà hàng lẩu thuộc sở hữu của Golden Spoon. Nó có một số chi nhánh, tôi đã thử một vài và nhân viên rất tốt. Khi chúng tôi đến nhà hàng, sẽ có một nhân viên đến và đưa chúng tôi đến bàn của chúng tôi. Anh ấy hoặc cô ấy cũng đưa cho chúng tôi khăn ăn, dây buộc tóc và một túi nhựa nhỏ để giữ điện thoại của chúng tôi an toàn khỏi nồi lẩu. Tôi ấn tượng bởi những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này. Nhân viên lúc nào cũng rất tốt, tôi nghĩ họ được đào tạo cẩn thận. Ngoài ra, nếu khách hàng tổ chức sinh nhật, nhà hàng sẽ tặng miễn phí bánh kem và biểu diễn văn nghệ chúc mừng. Mỗi lần đến với Happy, tôi không chỉ vì đồ ăn mà còn vì cách phục vụ.

Bài viết này đã cung cấp thông tin về cấu trúc, từ vựng và 3 đoạn văn mẫu hay viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong việc học tiếng Anh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *