Top 5 phần mềm tìm từ đồng nghĩa trong tiếng Anh tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm các từ đồng nghĩa tiếng Anh. Nhưng bạn đừng lo, việc tìm từ đồng nghĩa sẽ trở nên dễ dàng hơn với những thao tác đơn giản trên các phần mềm. Vì vậy, cùng theo chân chúng tôi để khám phá những phần mềm tìm từ đồng nghĩa tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

1. Thesaurus – Phần mềm tìm từ đồng nghĩa trong tiếng Anh

Thesaurus  là phần mềm hàng đầu được sử dụng trong việc tra cứu các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh. Phần mềm này khá nổi tiếng với kho từ đồng nghĩa rất lớn. Với giao diện đẹp mắt và thân thiên cùng với những từ đồng nghĩa được liệt kê đầy đủ.

Thesaurus - Trang web tra từ đồng trái nghĩa

Các từ càng được in đậm thì nó sẽ cần nghĩa với từ mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra phần mềm này còn giúp bạn tra nghĩa của các từ và tổng hợp các từ được tìm kiếm nhiều trong ngày.

Phần mềm này là từ điển được nhiều nhà báo nước ngoài tin dùng khi họ cần tìm từ vựng cho những bài báo của mình. Nếu bạn đang học IELTS thì phần mềm này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Hãy chịu khó ứng dụng phần mềm này vào quá trình học tiếng Anh, đồng thời ghi chép lại các từ đồng nghĩa mà phần mềm này cung cấp. Và để ghi nhớ lâu hơn những từ này thì hãy ứng dụng vào trong đời sống.

Ưu điểm:

 • Có nhiều lựa chọn cho bạn về từ vựng
 • Những từ được sử dụng nhiều sẽ được làm nổi bật bằng màu highlight dễ nhìn
 • Cung cấp đầy đủ các từ đồng nghĩa và trái ngữ cho từ bạn tìm kiếm

Nhược điểm:

 • Cung cấp quá nhiều các từ đồng nghĩa, chúng thường không có ý nghĩa đi kèm và không thể thay thế cho nhau (Ví dụ: khi bạn tìm từ human thì ra từ đồng nghĩa bao gồm cả từ ethological)
 • Phần mềm này chủ yếu là chỉ liệt kê mà không phân biệt các ngữ cảnh khác nhau của từ.
 • Không cung cấp các ví dụ minh họa cụ thể.

Oxford Dictionary – Phần mềm tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Oxford Dictionary là một từ điển trực tuyến miễn phí lớn nhất hiện nay. Đây cũng là trang web đáng tin cậy nhất dành cho người học tiếng Anh và Mỹ với những định nghĩa, hình ảnh và các ví dụ minh họa, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa…

Oxford Dictionary - Trang web tìm từ đồng trái nghĩa

Phần mềm này luôn cập nhật các từ mới mỗi năm, ngoài ra còn cung cấp cả hai loại từ thông dụng và từ hiếm. Bao gồm cả những từ có phát âm biến thể và tranh luận để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và tận dụng một cách tốt nhất.

Tính năng tìm kiếm thông minh và nhanh chóng. Ngoài ra còn có một số tính năng như tạo cho bạn thói quen học từ mới mỗi ngày, tạo nhóm từ vựng theo sở thích của bạn hay là sử dụng Camera để tìm từ nhanh chóng…

Ưu điểm:

 • Số lượng từ phong phú và đa dạng
 • Giao diện thân thiện và dễ nhìn
 • Mỗi từ sẽ được phân chia thành các ngữ cảnh khác nhau và từ đồng nghĩa sẽ được cung cấp theo từng ngữ cảnh đó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn
 • Cung cấp các ví dụ minh họa cụ thể

Nhược điểm:

Không có phần để so sánh ý nghĩa giữa các từ đồng nghĩa

Lexico – Phần mềm tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là một trang web cung cấp một bộ sưu tập từ điển tiếng Anh đồ sộ do nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP), nhà xuất bản của Đại học Oxford tạo nên.

Lexico - Từ điển tiếng Anh

Lexico sẽ giúp bạn tra cứu các từ đồng nghĩa cũng như cung cấp các định nghĩa và ngữ pháp tiếng Anh đáng tin cậy cho người đang học ngôn ngữ.

Ưu điểm:

 • Cung cấp các nghĩa và cách sử dụng từ
 • Trong trường hợp từ mà bạn đang tìm kiếm có nhiều hơn một nghĩa, thì các nghĩa quan trọng và phổ biến sẽ được đưa ra đầu tiên
 • Cung cấp các ví dụ minh họa cụ thể

Nhược điểm: 

Để hiển thị các từ đồng nghĩa tương ứng, bạn cần phải nhấn vào dòng “See synonyms for…”

Synonyms – Phần mềm tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là phần mềm tra cứu từ đồng nghĩa trực tuyến miễn phí với các định nghĩa từ đòng và trái nghĩa cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả sơ đồ trực quan , phát âm, bản dịch, từ nguyên, … 

Synonyms - Trang web tìm từ đồng trái nghĩa trong tiếng Anh 

Synonyms cung cấp các sơ đồ trực quan về mối quan hệ trong các tầng nghĩa của chúng, hướng dẫn phát âm sao cho đúng rất tiện lợi.

Ưu điểm: 

 • Số lượng từ đồng nghĩa và trái nghĩa vô cùng đa dạng
 • Cung cấp đầy đủ các ví dụ minh họa cụ thể
 • Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng

Nhược điểm:

Xuất hiện nhiều quảng cáo trong thời gian sử dụng phần mềm

Macmillan Dictionary – Phần mềm tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là từ điển tiếng Anh trực tuyến miễn phí của Macmillan Education. Phần mềm sẽ cung cấp các từ đồng nghĩa, cách phát âm, trò chơi, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh…cho người sử dụng.

Macmillan Dictionary – Tra từ đồng trái nghĩa tiếng Anh thông dụng

Định nghĩa cho các từ vô cùng rõ ràng, dễ hiểu và đầy đủ các ghi chú, cùng với các ví dụ sinh động thực tế giúp cho người dùng ghi nhớ từ hiệu quả. 

Khả năng tra từ nhanh và hỗ trợ phát âm tùy chọn. Đay là phần mềm lý tưởng cho các bạn cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Ưu điểm: 

 • Luôn cập nhật nội dung thường xuyên với các từ và nghĩa mới
 • Người dùng có thể tìm từ đồng nghĩa cho bất kỳ từ, cụm từ hoặc nghĩa nào
 • Cho bạn biết cách mà từ vựng được sử dụng để diễn đạt các khái niệm thông thường
 • Cung cấp các ví dụ minh hoạ cụ thể

Nhược điểm:

Để hiển thị nhiều từ đồng nghĩa ơn thì bạn phải nhấn vào dòng “Explore Thesaurus”

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn 5 phần mềm tìm từ đồng nghĩa tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tốt hơn trong việc tìm kiếm các từ đồng nghĩa tiếng Anh. Hãy ghi chép lại những gì mà các phần mềm này cung cấp và ứng dụng vào đời sống thì bạn mới có thể nhớ lâu được. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *